Nhanh chóng, chất lượng hình ảnh cao, những bộ phim mới nhất được cập nhật hàng ngày tại

sieuthiphim.vn

ĐC: 281 Lạc Long Quân P3 Q11


Giờ Mở Cửa: 9h30 - 20h30

STT Tên phim Số lượng Cập nhật Xóa bỏ Ngôn ngữ phim Loại đĩa Đơn giá

Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Giỏ hàng

Phim bộ

phim điện ảnh

phim hay trong tháng

thông tin cần biết

Viện Dệt Hoàng Cung (Thiên Nhai chức Nữ)

  • Đạo diễn: Lý Quốc Lập

  • Diễn viên: Trương Quân Ninh, Viên Hoằng, Lưu Thi Thi, Lý Thanh, Trần Tú Văn, Lưu Tùng Nhân, Trịnh Phối Phối, Hàn hiểu, Trịnh Quốc Lâm

  • Nhà sản xuất: Châu Á - Trung Quốc

  • Quốc gia sản xuất: Phim Trung Quốc

  • Thời lượng phim:

  • Năm sản xuất: 2011

  • Đánh giá :
  • Viện Dệt Hoàng Cung (Thiên Nhai chức Nữ) 9/10 . 60 đánh giá.
  • Lượt xem: 24142

Trailer

Tóm tắt nội dung

Diễn viên:
Trương Quân Ninh - Hoàng Xảo Nhi (Hoàng Đạo Bà)
Tiêu Chính Nam - Phương Ninh
Viên Hoằng - Lâm Mộ Phi
Lưu Thi Thi - Gia Nghi công chúa
Lục Tử Nghệ - Xảo Nhi lúc nhỏ
Trần Tú Văn - Dung Tú Mãn (sư phụ Xảo Nhi)
Lưu Tùng Nhân - Phong Cửu Cân
Trịnh Phối Phối - Phương Đới thị
Lý Thanh - Đào Thiên Thiên
Trịnh Quốc Lâm - Phương Bảo
Hàn Hiểu - Trình Niệm Tương
Đới Xuân Vinh - Quán đại nương
Đường Nhất Phi - Hàn quý phi

Nội dung:
Phim nói về cuộc đời truyền kỳ của Hoàng Xảo Nhi ( Hoàng Đạo Bà ) , được xem là người đã khai sáng ra thời kỳ mới cho nghề dệt Trung Hoa, người đã cải tiến kỹ thuật dệt vải của Trung Hoa, nâng nó lên tầm cao mới .
Hoàng Xảo Nhi sinh ra cuối thời Nam Tống loạn lạc, cha mất sớm, mẹ bị bệnh nên đã gửi Xảo Nhi cho đồng môn sư tỷ Dung Tú Mãn học dệt vải . Khi tiếp xúc với khung dệt, Xảo Nhi có một sự say mê lạ kỳ . Dưới sự dạy dỗ của Dung Tú Mãn, Xảo Nhi đã trở thành " tiểu chức nữ" trong phường dệt . Xảo Nhi quen biết với nhị thiếu gia phường nhuộm là Phương Ninh, kết làm thanh mai trúc mã, cùng lớn lên bên nhau . Phương Ninh vẫn luôn chung tình với Xảo Nhi .

Vì tài nghệ xuất chúng, Xảo Nhi được tuyển vào hoàng cung làm ở Nghê Thường Các . Nàng và công chúa bướng bỉnh Gia Nghi nhiều lần xung đột, rồi kết thành bạn tốt . Xảo Nhi và Gia Nghi đều có tình cảm với tướng quân Lâm Mộ Phi, còn Lâm Mộ Phi lại động lòng với Xảo Nhi, chính vì thế nên Gia Nghi đã hết sức oán hận Xảo Nhi .

Xảo Nhi bị kẻ gian Triệu Kiết hãm hại, vì để cứu nàng mà Phương Ninh đã bị gãy cả hai chân . Vì để vẹn toàn bên tình bên nghĩa, Xảo Nhi quyết định thành toàn cho Mộ Phi và Gia Nghi, còn mình thì chấp nhận lấy Phương Ninh, chăm sóc cho Phương Ninh cả đời . Nhưng sau khi bị tàn phế, Phương Ninh lại không muốn để Xảo Nhi phải khổ cả đời để chăm sóc cho mình, nên đã tìm mọi cách ruồng rẫy, lạnh nhạt với Xảo Nhi . Khi biết Xảo Nhi sau khi lấy chồng không được hạnh phúc, Mộ Phi đau lòng nên đã dồn hết tâm sức vào đại nghiệp khuông phò Nam Tống . Gia Nghi cũng cam tâm tình nguyện cùng Mộ Phi đi khắp chân trời góc biển, làm mọi cách để Mộ Phi phải động lòng .

Thiên hạ loạn lạc, Phương gia xảy ra biến cố, Xảo Nhi lánh nạn trong một đạo quán, rồi quen biết với một thế ngoại cao nhân Phong Cửu Cân . Ông ta là một đại sư nghề mộc, Xảo Nhi bái Phong Cửu Cân làm thầy, kết hợp kỹ thuật mộc và kỹ thuật dệt vải làm một, sáng tạo ra kỹ thuật dệt vải mới . Triệu Kiết lại tìm đến trả thù hai sư đồ Xảo Nhi . Nàng và hai vị sư phụ phải lánh đến Ngạn Châu ( nay là đảo Hải Nam ) . Dưới sự giúp đỡ của người dân nơi đây , Xảo Nhi đã cải cách triệt để kỹ thuật dệt vải đương thời . Nhưng không thời khắc nào mà nàng không nghĩ về cố hương, chỉ mong có một ngày sẽ được quay về nơi mà tất cả mộng ước bắt đầu ....

Phim cùng thể loại

1 2 3 4 5  »